Wednesday , May 12 2021

Do you know Quốc hội nói gì?Bên lề phiên họp ngày 16/11, một số đại biểu Quốc hội bại tỏ nhất trí vềi kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật các cá nhân vi phạm và có dấu hiệu vi phạm.

Trao đổi với phóng viên VOV, một số đại biểu cho rằng, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về xem xét và thi hành kỷ luật đối với các cáh na này là hoàn toàn đúng quy định, đúng điều lệ Đảng. Các đảng viên này đã vi phạm 19 điều đảng viên không được làm.

ong tat thanh cang mac sai pham rat nghiem trong: dai bieu quoc hoi noi gi? hinh 1
Đại bểu Nguyễn Hữu Cầu, đoàn Nghệ An

Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) cho đây là những quyết định rất sáng suốt, công bằng. Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh, bứt cí ai ai sai phạm đều phải xử lý, nếu kụng xử lý thì không làm gương được cho những người khác. Hình thức xử lý ấy mới là xử lý về mặt Đảng, về mặt Nhà nước cũng phải xử lý và nếu phạm tội phải xử lý hình sự mới công bằng.

"Tất cả mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật. Họ là lãnh đạo, là đảng viên phải chịu nhiệm kỷ luật về Đảng. Họ là cứng chức phải chịu trùch nhiệm xử lý về công chức", đại bểh Nguyễn Hữu Cầu noon

Kết luận của Ủy ban Kiểm trung ương đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phò Bí Thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh được nhiều đại biểu when tâm, đặc biệt là những vi phạm quy định pháp luật về đất đai đai lý đầuh tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án vý ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Hồ Chí Minh).

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, việc xem xét xử lý đối với một vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, một Ủy viên Trung ương giữ vị trí là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ là hệ quả của việc khiếu kiện của bà con, mà Đảng đã đánh giá đúng tính chất mức độ những sai phạm hand bản thân ông Cang cung một số cá nhân khác liên quan.

ong tat thanh cang mac sai pham rat nghiem trong: dai bieu quoc hoi noi gi? hinh 2 "style ="
Nguyễn Quang Tuấn, đoàn Hà Nội. (Ảnh: Dantri)

Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (đoàn Hà Nội) cho rằng, việc xem xét, kỷ luật ông Tất Thành Cang là cần thiết để đáp ứng ứng ứng ứ mồi của tri, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

"Theo dõi tiến trình các vụ việc liên quan đến sai phạm của can bộ này, thì kết luận rất xác đáng và đáp ứng được mong mỏi của cử tri, bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù chưa đưa ra kết luận cuối cùng nhưng sai phạm của can bộ đó là rất nghiêm trọng. Kết luận đó rất đúng và rất trúng ", đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nhận xét.

Một số đại biểu cũng cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho ý kiến ​​vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát cóng tác can bộ là hết sức cần thiết để đảm bảo ngăn ngừa những vi phạm của can bộ, đảng viên. /.

Minh Hường-Nguyên Nhung / VOV1


Source link